Tin tức YouTube mở rộng khoảng không quảng cáo, Twitter ra...

YouTube mở rộng khoảng không quảng cáo, Twitter ra mắt Fleets, và hơn thế nữa.

-

- Advertisment -

YouTube mở rộng khoảng không quảng cáo, Twitter ra mắt Fleets, và hơn thế nữa.

YouTube hiển thị quảng cáo trên các kênh không thuộc Partner Program.

Trong bản cập nhật điều khoản dịch vụ mới nhất, người sáng tạo trên YouTube đồng ý cho phép dịch vụ kiếm tiền từ nội dung của họ bằng quảng cáo (hoặc bằng cách tính phí người dùng để truy cập) nhưng không nhất thiết phải được chia sẻ doanh thu. Để đủ điều kiện tham gia Partner Program chia sẻ doanh thu (YPP) của YouTube, các kênh cần có hơn 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và có hơn 1.000 người đăng ký trong số các yêu cầu khác.

YouTube cho biết: “Đây là một phần trong các khoản đầu tư liên tục của chúng tôi vào các giải pháp mới, như quảng cáo Nguồn cấp dữ liệu gia đình, giúp các nhà quảng cáo khai thác có trách nhiệm trên toàn bộ quy mô của YouTube để kết nối với khán giả và phát triển doanh nghiệp của họ”.

Đối với các nhà quảng cáo, thay đổi có nghĩa là có nhiều khoảng không quảng cáo hơn trên YouTube, như công ty đã lưu ý, họ đang tập trung vào đó. Điều đó đặt ra câu hỏi về an toàn thương hiệu. Bạn có muốn quảng cáo của mình trên các kênh này không?

YouTube cho biết các biện pháp kiểm soát tính phù hợp thương hiệu của họ đã trở nên tốt hơn kể từ khi nhiều nhà quảng cáo tẩy chay nền tảng này vì các quảng cáo chạy cùng với nội dung phản cảm vào năm 2017. “Trong ba năm qua, chúng tôi đã cải thiện khả năng xác định các vị trí thích hợp cho các nhà quảng cáo, một phần bằng cách hợp tác chặt chẽ với quảng cáo của chúng tôi các đối tác và các tổ chức trong ngành”, công ty cho biết.

Tất nhiên, đối với người sáng tạo, điều đó có nghĩa là YouTube có thể bắt đầu kiếm doanh thu từ nội dung của bạn trước khi bạn đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP)

YouTube tham gia vào quảng cáo âm thanh

Cũng từ YouTube: Quảng cáo âm thanh. Quảng cáo âm thanh hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm trên YouTube cùng với “dòng nhạc động” mới của các kênh thuộc các thể loại âm nhạc như Latin, K-pop cũng như các dòng hướng đến tâm trạng và sở thích như thể dục. “Music lineups and audio ads make it possible to be there, at scale, whether YouTube is being watched front and center or playing as the backdrop to daily life” – Các dòng sản phẩm âm nhạc và quảng cáo âm thanh giúp bạn có thể xuất hiện ở đó trên quy mô lớn, cho dù YouTube đang được xem ở phía trước và trung tâm hay đang phát làm nền cho cuộc sống hàng ngày. YouTube viết trong một bài đăng trên blog tuần này.

Quảng cáo âm thanh 15 giây của YouTube có kèm theo hình ảnh hoặc hoạt ảnh đơn giản và bao gồm liên kết đến trang web của nhà quảng cáo. Chúng chủ yếu nhằm mục đích thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và hiện có sẵn cho các nhà quảng cáo trong Google Ads và Display & Video 360 trên cơ sở CPM.

Quy mô của YouTube khiến việc gia nhập quảng cáo âm thanh kỹ thuật số của YouTube trở nên đặc biệt đáng chú ý. Theo công ty, có hơn 2 tỷ người nghe nhạc hàng tháng trên YouTube. Ngược lại, Spotify tiếp cận 185 triệu người dùng hàng tháng với sản phẩm được hỗ trợ quảng cáo. IAB báo cáo doanh thu từ quảng cáo âm thanh trên Internet đạt 2,7 tỷ USD vào năm ngoái, tăng 21% so với năm trước. YouTube cho biết hơn 50% người dùng đã đăng nhập nghe nội dung âm nhạc trong một ngày sử dụng hơn 10 phút nội dung âm nhạc trên nền tảng này.

Nội dung được gắn thương hiệu trên Instagram: Quy trình làm việc mới, thẻ sản phẩm và hơn thế nữa

Các nhà quảng cáo Instagram hiện có thể tạo quảng cáo nội dung có thương hiệu mà không cần người sáng tạo phải đăng tự nhiên trước. Quảng cáo nội dung có thương hiệu trên Instagram đã xuất hiện từ tháng 6 năm 2019. Với quy trình làm việc mới, nhà quảng cáo yêu cầu quyền truy cập tạo quảng cáo từ người sáng tạo. Sau khi người sáng tạo chấp thuận yêu cầu, họ sẽ được thông báo để chấp thuận hoặc từ chối quảng cáo có thương hiệu xuất hiện từ nhà quảng cáo dưới sự quản lý của người sáng tạo. Trong Câu chuyện, Branded Content ads được gắn thương hiệu hiện có thể bao gồm các yếu tố có thể elements — mentions, hashtags, location.

Ngoài ra, Instagram sẽ bắt đầu thử nghiệm Product Tags trong Branded Content ads. Hiện tại, các bài đăng nội dung có thương hiệu của người sáng tạo có thẻ sản phẩm không thể được thương hiệu quảng bá dưới dạng quảng cáo.

Quy trình làm việc mới hợp lý hóa quy trình cho cả thương hiệu và người sáng tạo. Product Tags có khả năng là một cơ hội lớn khi Instagram trở thành một động lực lớn hơn trong thương mại. “Ngày càng có nhiều người mua sắm trực tiếp từ những người sáng tạo mà họ yêu thích trên Instagram – định dạng quảng cáo mới này là một cách khác mà các thương hiệu có thể cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch trên Instagram”, công ty cho biết.

Twitter ra mắt Fleets, thử nghiệm tính năng âm thanh xã hội

Twitter đã ra mắt Fleets, phiên bản câu chuyện của công ty cho phép người dùng đăng nội dung sẽ biến mất sau 24 giờ. Twitter giải thích: “Bạn có thể gửi Fleets text, reactions với Tweet, ảnh hoặc video và tùy chỉnh Fleets của mình với các tùy chọn nền và văn bản khác nhau.

Twitter cũng đang thử nghiệm một tính năng âm thanh mà người dùng có thể cùng nhau trò chuyện trực tiếp, tương tự như Clubhouse app vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trong một nỗ lực để tránh những thách thức kiểm duyệt mà Clubhouse đã tìm thấy, Twitter cho biết, “Chúng tôi sẽ khởi động thử nghiệm không gian đầu tiên này cho một nhóm rất nhỏ người – một nhóm người bị tác động không cân xứng bởi lạm dụng và tổn hại trên nền tảng: phụ nữ và những người có hoàn cảnh khó khăn” TechCrunch báo cáo.

Twitter đã chậm hơn trong việc phát triển các tính năng sản phẩm mới phổ biến trên các nền tảng khác – thậm chí LinkedIn đã có câu chuyện trước – nhưng Fleets và các tính năng âm thanh có thể mang lại những cách thức mới thú vị để thu hút người dùng trên nền tảng vượt quá 280 ký tự. Twitter cũng tiếp tục làm việc trên các tweet bằng giọng nói cho Android và đang thử nghiệm DMs âm thanh.

Facebook đưa thêm máy học vào kiểm duyệt nội dung

Facebook hiện đang sử dụng máy học để tăng cường cách ưu tiên nội dung dự kiến ​​cho con người đánh giá. Hiện tại, các bài đăng bị gắn cờ chủ yếu được xem xét theo thứ tự mà chúng được gắn cờ. “Trong tương lai, một loạt các thuật toán học máy khác nhau sẽ được sử dụng để sắp xếp hàng đợi này, ưu tiên các bài đăng dựa trên ba tiêu chí: mức độ lan truyền, mức độ nghiêm trọng của chúng và khả năng chúng vi phạm quy tắc”, The Verge báo cáo

Các thuyết âm mưu, thông tin sai lệch và nội dung cực đoan đã có thể lan truyền nhanh chóng trên Facebook. Dựa vào học máy nhiều hơn để tính đến ba tiêu chí này vào đám mây giúp công ty phản ứng với nội dung có hại nhanh hơn. Điều đó có thể giúp cải thiện độ an toàn của thương hiệu trên nền tảng.

Nguồn: Marketing Land

Bài viết mới nhất

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.

Đi tìm sự khác biệt giữa Sale và Marketing

Nếu bạn cho rằng bộ phận Marketing (Tiếp thị sản phẩm) và bộ phận Sales (Bán hàng) là một thì bạn đã nhầm...

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu “không thương hiệu” Muji: Đồ tốt – giá rẻ – không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu"
- Advertisement -

YouTube mở rộng khoảng không quảng cáo, Twitter ra mắt Fleets, và hơn thế nữa.

YouTube hiển thị quảng cáo trên các kênh không thuộc Partner Program.

Social Short: Đối thủ của Snapchat là Tiktok, Facebook và BBB hợp tác với nhau.

Snapchat đưa “Spotlight” lên top Snaps, sẽ trả tiền cho người sáng tạo

Bài viết nổi bật

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.
- Advertisement -

Có thể bạn cũng thíchRELATED
Bài viết được đề xuất cho bạn