Tin tức 4 gã khổng lồ công nghệ (công ty công...

4 gã khổng lồ công nghệ (công ty công nghệ) công bố doanh thu quý II, “kẻ khóc người cười”

4 gã khổng lồ công nghệ công bố doanh thu quý II, “kẻ khóc người cười”

-

- Advertisment -

Trải qua quãng thời gian nửa năm 2020 đầy biến động, các công ty công nghệ vẫn được đánh giá là thiên đường cho các nhà đầu tư.

Trong phiên điều trần của 4 công ty công nghệ hàng đầu thế giới, CEO Facebook lại hướng chỉ trích tới các đối thủ cạnh tranh.ông

Cụ thể, tình hình kinh doanh của Apple được đánh giá tương đối khả quan nhưng nhiều khả năng mẫu smartphone mới nhất của hãng – iPhone 12 – sẽ phải dời ngày ra mắt do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Kết quả kinh doanh của Apple phần nào thoả mãn nhiều kỳ vọng của thị trường Phố Wall khi chứng kiến một số danh mục bán hàng “ế ẩm” của hãng như iPad, Macbook có đà tăng trở lại. Cổ phiếu Apple tăng 5% ngay sau khi công ty công bố báo cáo.

Theo Refinitiv, 60% doanh thu của Apple đến từ thị trường quốc tế, lợi nhuận quý II/2020 đạt 59,69 tỷ USD, tương đương 2,58 USD/cổ phiếu.

Một ngày trước khi công bố kết quả kinh doanh, 4 CEO của 4 công ty Apple, Facebook, Goolge, Amazon phải ra điều trần trước Hạ viện Mỹ do có liên quan đến các vấn đề độc quyền trong kinh doanh
Ảnh: CNET

Doanh thu iPhone của hãng đem lại 26,42 tỷ USD. Các mảng dịch vụ như iCloud hay Apple Music đạt 13,16 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh số trong phân khúc thiết bị đeo như Apple Watch, iPod đạt 6,45 tỷ USD, tăng 16,7%.

Sự tăng trưởng liên tục từ các mảng dịch vụ và phụ kiện đã chứng minh Apple là điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư. Tuy nằm trong những công ty chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, phải đóng cửa nhiều cửa hàng trên khắp thế giới, Apple bù lại đang hưởng lợi nhờ xu hướng học tập và làm việc từ xa.

Cả hai công ty là Amazon và Facebook cũng công bố kết quả kinh doanh khả quan.

Gã khổng lồ dịch vụ bán lẻ Amazon lần đầu tiên chứng kiến khoản lợi nhuận cao nhất trong vòng 26 năm kể từ khi thành lập. Trong khi các đối thủ phải đóng cửa nhiều cửa hàng và cắt giảm nhân công, Amazon đã thuê 175.000 lao động trong những tháng trở lại đây nhằm đáp ứng được nhu cầu về dịch vụ của công ty.

Amazon cho biết doanh thu của hãng đạt 88,9 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Cổ phiếu công ty đã tăng hơn 60% trong năm 2020, giúp ông chủ Jeff Bezos củng cố ngôi vị người đàn ông giàu nhất thế giới.

Apple, Facebook, Amazon đón tin vui, Alphabet của Sudar Pichai ngậm ngùi nuối tiếc
Ảnh: CNET

Với Facebook, năm 2020 được đánh giá là khoảng thời gian sóng gió của công ty. Tăng trưởng doanh thu của mạng xã hội lớn nhất thế giới này chạm mức thấp nhất từ trước đến nay ở mức 11%.

Tuy phải đối mặt với khoảng 1.100 công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook trong chiến dịch Stop Hate For Profit, doanh thu quảng cáo của hãng vẫn vượt xa dự đoán của các nhà phân tích, tăng 10% lên 18,3 tỷ USD trong quý II.

Thu nhập ròng của Facebook đạt 5,2 tỷ USD, tương đương 1,80USD/cổ phiếu. Số người dùng Facebook cũng tăng lên con số 2,7 tỷ thành viên.

Trái với bộ 3 công ty Apple, Amazon và Facebook, doanh thu quý II công ty mẹ Google là Alphabet lần đầu tiên sụt giảm sau 16 năm.

“Chúng tôi đã thấy những dấu hiệu ổn định ban đầu khi người dùng quay trở lại hoạt động thương mại trực tuyến”, CEO Alphabet Sudar Pichai nhận xét sau khi công bố kết quả kinh doanh.

Theo Reuters, tổng doanh thu quý II của Alphabet đạt 38,8 tỷ USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2019. Kể từ khi ra mắt vào năm 2004 và trải qua cuộc Đại suy thoái năm 2009, đây là lần đầu tiên Alphabet có báo cáo kinh doanh tệ như vậy.

Khoảng 66% doanh thu của hãng đến từ thanh tìm kiếm Google và quảng cáo trên YouTube. Lợi nhuận hàng quý của Alphabet là 6,96 tỷ USD, tương đương 10,13USD/cổ phiếu.

Minh Khánh
Nguồn: nhipsongdoanhnghiep

Những bài viết khác: Tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết mới nhất

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.

Đi tìm sự khác biệt giữa Sale và Marketing

Nếu bạn cho rằng bộ phận Marketing (Tiếp thị sản phẩm) và bộ phận Sales (Bán hàng) là một thì bạn đã nhầm...

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu “không thương hiệu” Muji: Đồ tốt – giá rẻ – không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu"
- Advertisement -

YouTube mở rộng khoảng không quảng cáo, Twitter ra mắt Fleets, và hơn thế nữa.

YouTube hiển thị quảng cáo trên các kênh không thuộc Partner Program.

Social Short: Đối thủ của Snapchat là Tiktok, Facebook và BBB hợp tác với nhau.

Snapchat đưa “Spotlight” lên top Snaps, sẽ trả tiền cho người sáng tạo

Bài viết nổi bật

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.
- Advertisement -

Có thể bạn cũng thíchRELATED
Bài viết được đề xuất cho bạn