Marketing Thương hiệu HSBC phát hành đợt trái phiếu đầu tiên tại...

HSBC phát hành đợt trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam

-

- Advertisment -

Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa công bố phát hành thành công trái phiếu với tổng giá trị 600 tỉ đồng nhân dịp kỷ niệm 150 năm HSBC có mặt tại Việt Nam, trở thành đại diện ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu ở Việt Nam.

Với mệnh giá 100.000 đồng, trái phiếu với tên gọi Hoa Sen theo quốc hoa của Việt Nam, có lãi suất phát hành ở mức cố định 5,8%/năm trên mệnh giá và kỳ hạn ba năm. Không công bố cụ thể, nhưng HSBC cho biết số lượng giao dịch các nhà đầu tư đăng ký “vượt mức”.

Ông Tim Evans – tổng giám đốc HSBC Việt Nam cho biết số tiền từ đợt phát hành sẽ được HSBC Việt Nam sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động, đa dạng hóa nguồn vốn bằng tiền đồng nhằm phục vụ cho việc tăng trưởng kinh doanh bền vững của ngân hàng trong thời gian sắp tới.

“Chúng tôi đặt kế hoạch sẽ phát hành trái phiếu thường xuyên trên thị trường, tiếp tục xây dựng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.” ông Tim phát biểu trong thông cáo báo chí.

Người đứng đầu HSBC Việt Nam cũng chia sẻ HSBC Việt Nam kỳ vọng giữ vai trò tiên phong trong hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thị trường vốn tại Việt Nam. “Đợt phát hành trái phiếu này là cam kết lâu dài của HSBC đối với đất nước,” thông cáo nêu.

HSBC từng nhiều lần tham gia phát triển thị trường vốn Việt Nam thông qua các đợt huy động và đứng ra phát hành trái phiếu quốc tế. Đến tháng 10.2019, tổ chức tài chính này đã huy động 8.412 tỉ đồng trên thị trường trái phiếu tiền đồng cho EVN, Techcombank và BIDV.

Trước đó, HSBC từng đóng vai trò đồng dựng sổ và quản lý chính cho giao dịch phát hành trái phiếu quốc tế của Vietinbank trị giá 250 triệu USD vào năm 2012.

Tính từ thời điểm mở văn phòng đầu tiên ở Sài Gòn vào năm 1870, HSBC đã có mặt ở Việt Nam 150 năm. Hiện mạng lưới của ngân hàng có các chi nhánh và phòng giao dịch ở TPHCM, Hà Nội, Bình Dương và Đà Nẵng. HSBC hiện là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn, cơ cấu sản phẩm và số lượng khách hàng.

Nguồn: Forbes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết mới nhất

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.

Đi tìm sự khác biệt giữa Sale và Marketing

Nếu bạn cho rằng bộ phận Marketing (Tiếp thị sản phẩm) và bộ phận Sales (Bán hàng) là một thì bạn đã nhầm...

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu “không thương hiệu” Muji: Đồ tốt – giá rẻ – không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu"
- Advertisement -

YouTube mở rộng khoảng không quảng cáo, Twitter ra mắt Fleets, và hơn thế nữa.

YouTube hiển thị quảng cáo trên các kênh không thuộc Partner Program.

Social Short: Đối thủ của Snapchat là Tiktok, Facebook và BBB hợp tác với nhau.

Snapchat đưa “Spotlight” lên top Snaps, sẽ trả tiền cho người sáng tạo

Bài viết nổi bật

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.
- Advertisement -

Có thể bạn cũng thíchRELATED
Bài viết được đề xuất cho bạn