Marketing Quảng cáo Walt Disney đột ngột cắt giảm quảng cáo trên...

Walt Disney đột ngột cắt giảm quảng cáo trên Facebook

-

- Advertisment -
Disney đã tạm dừng chi tiêu cho quảng cáo Facebook – Ảnh: DN

Dù không tuyên bố tham gia vào chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook, nhưng Disney đã bắt đầu giảm các chi tiêu quảng cáo của mình trên nền tảng mạng xã hội này.

Từ cuối tuần này, Walt Disney – Tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới của Mỹ đã cắt giảm đáng kể chi tiêu cho quảng cáo trên Facebook và Instagram. Động thái này diễn ra trong bối cảnh hàng loạt các thương hiệu lớn tuyên bố tẩy chay quảng cáo trên Facebook vì lo ngại về việc thực thi các chính sách kiểm soát nội dung và quảng cáo chính trị của nền tảng mạng xã hội này.

Walt Disney đã ngừng quảng cáo trên Facebook. (Ảnh: AP)

Tờ Wall Street Journal nói rõ “Disney đã chính thức tạm dừng quảng cáo cho dịch vụ phát trực tuyến Disney Plus trên Facebook và tạm dừng quảng cáo cho dịch vụ phát trực tuyến Hulu trên nền tảng Instagram của Facebook”.

Wall Street Journal cũng đưa ra con số từ đầu năm 2020 đến nay, Disney đã chi khoảng 210 triệu USD cho quảng cáo Disney Plus trên Facebook ở Mỹ và 16 triệu USD cho quảng cáo Hulu trên Instagram trong khoảng thời gian từ 15.4 đến 30.6.

Việc Walt Disney đột ngột cắt giảm quảng cáo trên các nền tảng của Facebook được xem như một phần trong nỗ lực buộc Facebook phải thay đổi cách xử lý các nội dung thù địch, kỳ thị chủng tộc và thông tin sai lệch trên nền tảng của mình.

Phong trào tẩy chay quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội với hashtag #StopHateForProfit bắt đầu từ 16.7. Chiến dịch được khởi xướng bởi các nhóm dân quyền Mỹ, trong đó chủ lực là các tổ chức Color of Change, ADL (Liên đoàn chống phỉ báng) và NAACP (Hiệp hội về Sự tiến bộ của người da màu).

Chiến dịch tẩy chay chủ yếu nhắm và Facebook nhằm gây áp lực lên ông chủ Mark Zuckerberg phải đưa ra các chính sách quyết liệt hơn trong việc xây dựng một nền tảng an toàn, chặn đứng các thông tin mang tính thù địch, bạo lực, phân biệt chủng tộc…

Tính đến ngày 18.7 đã có trên 120 công ty tẩy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội của Mark Zuckerberg, trong đó có các thương hiệu lớn như Unilever, Coca-Cola, Honda, Levi Strauss, Verizon, Pepsi, The North Face…

Source: motthegioi

Bài viết mới nhất

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.

Đi tìm sự khác biệt giữa Sale và Marketing

Nếu bạn cho rằng bộ phận Marketing (Tiếp thị sản phẩm) và bộ phận Sales (Bán hàng) là một thì bạn đã nhầm...

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu “không thương hiệu” Muji: Đồ tốt – giá rẻ – không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu"
- Advertisement -

YouTube mở rộng khoảng không quảng cáo, Twitter ra mắt Fleets, và hơn thế nữa.

YouTube hiển thị quảng cáo trên các kênh không thuộc Partner Program.

Social Short: Đối thủ của Snapchat là Tiktok, Facebook và BBB hợp tác với nhau.

Snapchat đưa “Spotlight” lên top Snaps, sẽ trả tiền cho người sáng tạo

Bài viết nổi bật

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.
- Advertisement -

Có thể bạn cũng thíchRELATED
Bài viết được đề xuất cho bạn