Tại sao chăm sóc khách hàng tốt lại quan trọng?

0

Cung cấp giá trị:

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất ở việc nên tập trung vào việc đối xử tốt với khách hàng, trả lời các câu hỏi của khách hàng và hãy giải đáp nó một cách “quá sức mong đợi” của khách hàng. Cách tiếp cận này sẽ giúp cho các doanh nghiệp thu hút và xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

Giữ chân khách hàng:

Giữ chân khách hàng trung thành sẽ ít tốn kém thời gian hơn so với việc tìm kiếm, có được những khách hàng mới. Nghiên cứu cho thấy rằng chi phí bỏ ra để thu hút khách hàng mới cao hơn, tốn kém hơn gấp năm lần so với việc duy trì hoạt động kinh doanh hiện tại. Khách hàng trung thành trở thành người mua hàng “có tâm” nhất khi doanh nghiệp đó có độ tin cậy cao cùng với việc cung cấp một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Một nghiên cứu nữa cho thấy khả năng khách hàng sẽ quay trở lại mua hàng nếu cảm thấy hài lòng dịch vụ của doanh nghiệp đó lên tới 60% – 70%

Tạo dựng sự phản hồi tích cực có tính chứng thực:

Khách hàng trung thành sẽ phản hồi tích cực và chứng thực, điều đó sẽ giúp các doanh nghiệp cũng cố thương hiệu của họ. Một khách hàng trung thành, trung bình sẽ có “giá trị” gấp mười lần so với lần đầu tiên họ mua hàng. Nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người đưa ra quyết định mua hàng dựa trên các lời khuyên của gia đình hay bạn bè hơn là so với các thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp hay nhà sản xuất. Và dưới đây là bảng thống kê:

  • Khoảng 97% khách hàng sẽ nói với những người khác về trải nghiệm dịch vụ khách hàng rất tốt hoặc tuyệt vời
  • Gần 70% mọi người sẽ chi nhiều tiền hơn cho một công ty, doanh nghiệp có dịch vụ khách hàng tuyệt vời.
  • Khoảng 24% khách hàng hài lòng sẽ quay trở lại một doanh nghiệp hai năm trở lên sau khi trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt.
  • Nghiên cứu cho thấy 59% mọi người sẽ thử một công ty mới để nhận được dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Ngăn chặn sự thất bại trong kinh doanh:

Có khoảng 96% doanh nghiệp Mỹ đóng cửa trong vòng 10 năm. Một trong những vấn đề đóng góp là dịch vụ khách hàng kém. Khách hàng sẽ thất vọng vì những vấn đề nhỏ không được giải quyết. Nó xảy ra khi một doanh nghiệp không có các cộng tác viên dịch vụ khách hàng tốt theo dõi các câu hỏi và trả lời các yêu cầu kịp thời.

Giảm doanh thu nhân viên

Nhân viên đa phần muốn làm việc cho các doanh nghiệp đề cao sự đóng góp của nhân viên, bao gồm cả lợi ích của nhân viên, khuyến khíh các ý tưởng mới và đối xử công bằng với khách hàng. Khi mọi người làm việc cho một chủ cung cấp dịch vụ khách hàng tốt, họ sẽ tham gia nhiều hơn vào công việc của họ. Họ sẽ trở thành những người ủng hộ cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, họ sẵn sàng gắn bó với công ty hơn thông qua những thử thách, thách thức trong kinh doanh và sự thay đổi kinh tế.

Ví dụ về một dịch vụ khách hàng:

Các dịch vụ khách hàng rất quan trọng trong mọi ngành kinh doanh, bao gồm cả lợi ích của nhân viên. Ví dụ như: Bộ phận Ameritas Group xử lý bảo hiểm chăm sóc nha khoa, thị lực và thính giác, có một hồ sơ theo dõi để chăm sóc cho các khách hàng đặt biệt. Trong hơn 13 năm liên tiếp, các cộng tác viên của trung tâm liên lạc tuyên bố rằng đã giành được giải thưởng Centermark Excellence của BenchmarkPortal – một thành tích chỉ được giành được bởi một số ít các công ty khác.

Sources: Forbes, Entrepreneur, Inc., Help Scout