Marketing 7 xu hướng tiếp thị cho năm 2021

7 xu hướng tiếp thị cho năm 2021

-

- Advertisment -

Ví dụ: “Các nhà tiếp thị thành công sẽ là những người đầu tư vào các chiến lược tiếp thị một cách nhanh nhẹn”, Deloitte Insights nói.

Niềm tin và sự trung thành với thương hiệu ngày càng trở nên gắn bó với nhau hơn, ngay cả khi người tiêu dùng mong đợi các thương hiệu có thể xoay chuyển nhanh chóng trong những thời điểm khó khăn này.

Đó chỉ là một vài nét trong báo cáo Xu hướng tiếp thị cho năm 2021 mới từ Deloitte Insights. Báo cáo dựa trên hai cuộc khảo sát: cuộc khảo sát thứ nhất với gần 2.500 người tiêu dùng trưởng thành ở các quốc gia được chọn ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á; người thứ hai, trong số hơn 400 giám đốc điều hành C-suite, bao gồm cả CMO, từ các công ty toàn cầu của Hoa Kỳ.

Mất niềm tin.

Đặc biệt nổi bật là sự mất niềm tin của các giám đốc điều hành vào khả năng ảnh hưởng của chính mình đến các đồng nghiệp của họ để tạo ra các tác động chiến lược. Trong trường hợp của các CMO, tỷ lệ các giám đốc điều hành tự tin đã giảm từ 5% vốn đã rất thấp vào năm ngoái xuống còn 3% trong năm nay (để so sánh, các CEO đã giảm từ 55% xuống 35%).

Mặt khác, người tiêu dùng có quan điểm tương đối tích cực về cách các thương hiệu đang phản ứng với môi trường hiện tại: “Gần bốn phần năm người có thể cho biết thời điểm một thương hiệu phản ứng tích cực với đại dịch Covid và 1/5 người đồng ý mạnh mẽ rằng điều đó đã dẫn đến việc tăng thương hiệu lòng trung thành từ phía họ. “

7 xu hướng hàng đầu

Deloitte cho biết các xu hướng hàng đầu cụ thể được xác định chung trong báo cáo, “thoát khỏi tư duy phòng thủ thường thấy của chúng ta để đáp ứng nhu cầu của con người một cách tổng thể hơn và xác thực hơn”.

Mục đích: Các thương hiệu thịnh vượng sẽ là những thương hiệu biết tại sao chúng tồn tại và chúng được xây dựng để phục vụ ai. “(C) ompanies biết“ tại sao ”họ phục vụ các bên liên quan được định vị duy nhất để điều hướng sự thay đổi chưa từng có.”

Nhanh nhẹn: Những nhà tiếp thị thành công sẽ là những người đầu tư vào các chiến lược tiếp thị nhanh nhẹn. Cuộc suy thoái do đại dịch gây ra không phải là một cuộc suy thoái tưởng tượng và đổi mới.

Kết nối con người: Tạo kết nối đích thực hiện quan trọng hơn tốc độ tiếp cận thị trường hoặc hiệu quả. “Đó là sự lựa chọn giữa đi một chuyến bay rẻ hơn hoặc một chuyến bay an toàn hơn; mua quần áo với dịch vụ giao hàng nhanh nhất hoặc từ nhà cung cấp có chuỗi cung ứng được thiết kế hợp lý nhất. ”

Niềm tin: Niềm tin phát sinh khi những gì đã hứa là những gì được giao. Việc nhắn tin phải minh bạch và việc truyền tải những thông điệp đó phải nhất quán và đáng tin cậy. Ngoài ra, hãy nghĩ đến việc chuyển trọng tâm của bạn từ nhân khẩu học sang giá trị.

Sự tham gia: Sự tương tác của khách hàng ở mức độ sâu hơn, vượt ra ngoài phản ứng thụ động đối với các hoạt động như viết đánh giá trực tuyến, đưa ra lời khuyên cho khách hàng đồng nghiệp, tham gia các cuộc trò chuyện (cho dù với thương hiệu trực tiếp hay trên mạng xã hội) và tạo nội dung phù hợp với thương hiệu.

Hợp nhất: Xu hướng này thừa nhận sức mạnh của quan hệ đối tác kinh doanh sáng tạo.

Ví dụ: “ExxonMobil hợp tác với một công ty công nghệ toàn cầu và một thương hiệu chăm sóc xe hơi địa phương để tạo ra ‘trải nghiệm bảo dưỡng ô tô được hỗ trợ kỹ thuật số’. Nền tảng dữ liệu được tạo thông qua hệ sinh thái cho phép khách hàng nhận các khuyến nghị bảo dưỡng và đặt chỗ trực tuyến để bảo dưỡng ô tô; Đồng thời, nó cho phép ExxonMobil không chỉ cung cấp nhiên liệu cho các phương tiện mà còn đảm bảo chúng đang vận hành an toàn và hiệu quả”.

Chuyển đổi tài năng: Các nhóm tiếp thị cần phát triển các mô hình tài năng mới để tạo sự khác biệt trong môi trường kỹ thuật số phát triển nhanh chóng. “(M) arketers có thể phát triển một nhóm cốt lõi bao gồm các vai trò phản ánh tốt nhất lợi thế cạnh tranh của họ. Theo truyền thống, những vai trò này bao gồm những người chịu trách nhiệm về thông tin chi tiết về dữ liệu, tạo nội dung động và phương tiện được sở hữu và kiếm được”. Và đừng bỏ qua sự linh hoạt được tạo ra bởi nền kinh tế hợp đồng biểu diễn.

Tại sao chúng tôi quan tâm?

Trong khi Deloitte nêu bật các loại cảm giác tốt mà người tiêu dùng đã mong đợi từ các thương hiệu, có một số xu hướng ở đây mà chúng tôi nhận thấy có liên quan sâu sắc đến sự trưởng thành về công nghệ của một tổ chức: Agile là khuôn khổ chủ đạo cho cách chúng tôi làm việc và nhu cầu về các loại công nghệ, tài năng có trí tuệ giúp tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số.

“Nếu bạn nghĩ về tất cả các công việc mà các nhà tiếp thị làm theo nhu cầu, thương hiệu, tiếp thị sản phẩm thì có rất nhiều khía cạnh khác nhau. Khi bạn nói về nghiên cứu thị trường, thuật ngữ này có vẻ hẹp và cụ thể – nhưng quan điểm của tôi là dựa vào phản hồi từ khách hàng, khách hàng tiềm năng, khán giả và các bên liên quan quan trọng đối với bạn là điều thực sự quan trọng. “

Nhấn vào phản hồi.

Đó là quan điểm mà Leela Srinivasan, CMO của SurveyMonkey truyền đạt trong phiên họp gần đây của cô ấy tại HubSpot Inbound. “Nếu bạn có thể khai thác phản hồi đó” Srinivasaran nói với chúng tôi, “nó thực sự có thể cải thiện kết quả đầu ra của bạn”. Điều đó áp dụng cho tin nhắn và chiến dịch. “Quá trình sáng tạo có thể rất chủ quan; Nó sẽ mạnh mẽ hơn khi bạn có thể sao lưu nó bằng nghiên cứu cụ thể”.

SurveyMonkey tất nhiên là một cái tên quen thuộc; nó đã tồn tại hơn hai mươi năm và nổi tiếng đơn giản là một công cụ khảo sát trực tuyến. Nhưng từ hàng chục triệu khảo sát được xử lý thông qua hệ thống của mình trong những năm đó, SurveyMonkey đã tích lũy được tập dữ liệu mà máy học có thể sử dụng để tạo hướng dẫn cho người dùng trong việc thiết kế các khảo sát hiệu quả (công cụ được gọi là SurveyMonkey Genius).

Với việc các thương hiệu ngày càng tập trung vào trải nghiệm khách hàng, Srinivasaran đang chứng kiến ​​các nhà tiếp thị suy nghĩ sâu hơn về việc nghiên cứu và thu thập phản hồi cũng như dữ liệu tiếng nói của khách hàng. Ví dụ: trong các kênh kỹ thuật số, điều quan trọng là phải thu thập phản hồi vào đúng thời điểm và giúp bạn dễ dàng đưa ra phản hồi. “Tôi đã vào một trang web sáng nay,” cô nói, “và bật lên một chatbot để thu hút vì lý do bán hàng. Tôi muốn đưa ra phản hồi về điều này nhưng không hoạt động và không có nút phản hồi hoặc bất kỳ nơi nào tôi có thể làm điều đó ”.

Phản hồi đa kênh.

Các kênh kỹ thuật số của riêng một thương hiệu và các cuộc khảo sát trực tuyến không phải là cách duy nhất để khách hàng cung cấp phản hồi – trong số những thứ khác, còn có trung tâm cuộc gọi và cuộc trò chuyện xã hội toàn cầu. Các nhà tiếp thị có cần kết hợp tất cả những điều đó lại với nhau không? “Nếu bạn có nhiều lưu lượng truy cập web, điều đó sẽ mang lại nhiều phản hồi, nhưng điều đó không đòi hỏi phải có. Bạn phải suy nghĩ về cách bạn tổng hợp và phân tích thông tin. Cô ấy nói “thách thức với xã hội là cắt giảm những gì quan trọng”.

Một điều mà cô ấy thấy các công ty đang làm là đưa kết quả nghiên cứu vào hệ thống hồ sơ mà nó có thể có tác động. “Các công ty thường gửi một cuộc khảo sát sau khi vụ việc kết thúc. Nếu dữ liệu đó không chảy ngược vào hệ thống và gây ra các hành vi khác nhau, tại sao bạn lại thu thập dữ liệu đó? Có rất nhiều mong muốn kết nối dữ liệu phản hồi và khảo sát với dữ liệu khách hàng khác”. Bản thân SurveyMonkey đã tích hợp với Salesforce cho những mục đích này.

Sự thúc đẩy của khách hàng.

Nếu bất cứ điều gì, tình hình kinh tế và sức khỏe hiện tại khiến việc các thương hiệu phải điều chỉnh được nhu cầu và mong đợi của khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Srinivasaran nói:“Thế giới chưa bao giờ thay đổi nhanh hơn hiện nay. Cách mọi người cảm nhận về mọi thứ luôn phát triển. Điều đó càng làm cho việc hiểu khách hàng của bạn sẽ phản ứng như thế nào, chẳng hạn như buổi ra mắt mà bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc ra mắt. ”

Tại sao chúng tôi quan tâm?

Tiếp thị hiện nay dựa trên dữ liệu. Đó là tiền cược. Nhưng điều quan trọng là dữ liệu bao gồm thông tin chi tiết về cách khách hàng tiềm năng, khách hàng và các bên liên quan phản ứng với thông điệp của bạn. Điều đó đi sâu hơn là chỉ nhìn vào KPI như chuyển đổi, đặc biệt nếu bạn muốn biết điều gì đang hoạt động và tại sao.

Nguồn: marketingland

Bài viết mới nhất

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.

Đi tìm sự khác biệt giữa Sale và Marketing

Nếu bạn cho rằng bộ phận Marketing (Tiếp thị sản phẩm) và bộ phận Sales (Bán hàng) là một thì bạn đã nhầm...

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu “không thương hiệu” Muji: Đồ tốt – giá rẻ – không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu"
- Advertisement -

YouTube mở rộng khoảng không quảng cáo, Twitter ra mắt Fleets, và hơn thế nữa.

YouTube hiển thị quảng cáo trên các kênh không thuộc Partner Program.

Social Short: Đối thủ của Snapchat là Tiktok, Facebook và BBB hợp tác với nhau.

Snapchat đưa “Spotlight” lên top Snaps, sẽ trả tiền cho người sáng tạo

Bài viết nổi bật

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.
- Advertisement -

Có thể bạn cũng thíchRELATED
Bài viết được đề xuất cho bạn