Kinh doanh Singapore bơm thêm 5,8 tỷ USD cứu kinh tế

Singapore bơm thêm 5,8 tỷ USD cứu kinh tế

-

- Advertisment -

Singapore tung gói cứu trợ thứ 5 trong đại dịch, để gia hạn trợ cấp tiền lương, hỗ trợ hàng không, trợ cấp thất nghiệp và kích cầu du lịch.

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat hôm qua (17/8) thông báo về gói cứu trợ mới cho nền kinh tế trong đại dịch. “Hậu quả của đại dịch với kinh tế là rất nghiêm trọng”, Heng cho biết. Ông đánh giá nền kinh tế toàn cầu “vẫn còn rất yếu” và đà phục hồi nào phụ thuộc vào mức độ các quốc gia ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Phần lớn các chính sách trong gói cứu trợ mới với quy mô 8 tỷ đôla Singapore (5,8 tỷ USD) là để gia hạn các chương trình hiện tại. Theo đó, trợ cấp tiền lương sẽ kéo dài thêm 7 tháng, cho đến tháng 3/2021. Những người thất nghiệp, người thu nhập thấp cũng sẽ được hỗ trợ tiền mặt. Con số trợ cấp cụ thể sẽ tùy thuộc vào mức độ phục hồi trong từng lĩnh vực.

Singapore cũng chi thêm 136,5 triệu USD để cứu hàng không. Ngoài ra, nước này cũng dành hơn 230 triệu USD cho chương trình “tín dụng du lịch” nhằm khuyến khích người dân đi du lịch nội địa.

Điểm kiểm tra thân nhiệt tại sân bay quốc tế Changi, Singapore, ngày 27/2. Ảnh: AFP.

Kinh tế Singapore được xếp trong nhóm tồi tệ nhất châu Á trong nửa đầu năm nay. Nền kinh tế mở và phụ thuộc nhiều vào thương mại khiến quốc gia Đông Nam Á này bị ảnh hưởng nặng nề khi các biện pháp giãn cách được áp dụng trên khắp thế giới, khiến các chuỗi cung ứng và dòng chảy thương mại bị đứt gãy.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore tuần trước thông báo GDP nước này trong quý II giảm hơn 13% so với cùng kỳ và giảm 41,2% so với quý I. Chính phủ nước này dự kiến nền kinh tế sẽ tăng trưởng âm 5-7% trong năm nay, đánh dấu cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử.

Trước đó, Chính phủ Singapore đã đưa ra bốn gói hỗ trợ trị giá hơn 70 tỷ USD, tương đương khoảng 20% GDP để cứu kinh tế. Các gói này lấy từ nguồn dự trữ quốc gia. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat cho biết gói hỗ trợ mới 5,8 tỷ USD sẽ không lấy từ nguồn này.

“Chúng tôi dự định huy động vốn cho các biện pháp hỗ trợ này bằng cách chuyển hưởng dòng tiền từ các lĩnh vực khác, chẳng hạn như chi phí phát triển đã bị trì hoãn do Covid-19”, Heng nói.

Minh Sơn

Nguồn: CNBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết mới nhất

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.

Đi tìm sự khác biệt giữa Sale và Marketing

Nếu bạn cho rằng bộ phận Marketing (Tiếp thị sản phẩm) và bộ phận Sales (Bán hàng) là một thì bạn đã nhầm...

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu “không thương hiệu” Muji: Đồ tốt – giá rẻ – không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu"
- Advertisement -

YouTube mở rộng khoảng không quảng cáo, Twitter ra mắt Fleets, và hơn thế nữa.

YouTube hiển thị quảng cáo trên các kênh không thuộc Partner Program.

Social Short: Đối thủ của Snapchat là Tiktok, Facebook và BBB hợp tác với nhau.

Snapchat đưa “Spotlight” lên top Snaps, sẽ trả tiền cho người sáng tạo

Bài viết nổi bật

Top 10 xu hướng kinh doanh năm 2021

Trước tình thế thế giới vẫn đang còn hỗn loạn vì dịch bệnh, các doanh nghiệp nên làm gì vào năm 2021?

“Mùa đông Huawei” và chiến lược hồi sinh của gã khổng lồ

“Huawei rồi cũng sẽ có mùa đông, chuẩn bị sẵn áo ấm tốt hơn là không chuẩn bị gì", ông Nhậm Chính Phi nói từ những ngày đầu khởi nghiệp nhiều gian nan.
- Advertisement -

Có thể bạn cũng thíchRELATED
Bài viết được đề xuất cho bạn